Cá Kho với Thịt Ba Rọi, slideshow

Chắc nhiều bạn thắc mắc tại sao mình không đặc tên thịt kho Tàu giống như bao người khác? Cũng muốn đặc tên nó là Thịt Kho Tàu lắm để có nhiều views như bao người khác, nhưng, thôi, kệ nó, có bao nhiêu views thì hưởng bấy nhiêu vì mình không muốn trở thành tội nhân thiên cổ vì món này không phải thịt kho Tàu.
Theo mình biết thịt kho Tàu không có cá bông lau và không có trứng, nếu có trứng thì được gọi là thịt kho trứng, trứng vịt nếu ở Việt Nam, trứng gà nếu ở Mỹ vì ở Mỹ giá một trứng vịt gần bằng một hộp trứng gà 12 hột…
Còn cách làm thịt kho Tàu ra sao? Bí mật, một ngày nào đó mình làm cho bạn xem, dĩ nhiên mình biết cái này (lý thuyết/mắt) vì xóm nơi nội mình ở có rất nhiều nhiều người Tàu sống, ngoài ra còn có nhiều người Huế ở nữa, có nguyên một xóm Huế luôn nhưng mình không biết bản góc của món Bún Bò Huế bao gồm lý thuyết hay bằng mắt.

CÁ KHO THỊT BA RỌI – làm tại nhà ở Mỹ cách làm ngon săn chắc Fish Pork Belly Cach Lam Thit Kho Ca
NVTC2017US8
Cách làm Cá Thịt Kho tại nhà ở Mỹ.
Cách làm kiểu miền Tây ngon săn chắc.

Cach lam ca thit kho tau tai nha theo kieu nguoi mien Tay, mien Nam, ngon, mieng thit, mieng ca san chac chua dau bang… theo loi o My.

Nguyen lieu/Ingredients:
– ca (fish)
– thit ba roi/thit ba chi (pork belly)
– tau hu/dau hu chien (fried tofu)
– nuoc dua tuoi/lon (young coconut juice)
– nuoc mau (dark caramel specialized for braising stuffs)
– nuoc mam (fish sauce)
– duong (sugar)
– muoi (salt)
– dam (vinegar)
– toi (garlic)
– hanh tieu/hanh huong (shallot)

Lam nuoc mau – https://youtu.be/4hBd5eoHv-g
Lam tau hu chien – https://youtu.be/B57GII4XeJU

Kieu kho ca nay thuong thay trong cac dam tiec o mien Tay, Viet Nam. Ca kho thuong ngay an thi co the khong co phan thit nhung dam tiec thi co thit.

NguoiVietToanCau’s Kitchen